Trang chủ Cẩm nang cần biết Bằng chứng khoa học về sự phát triển trí tuệ và nhạc...

Bằng chứng khoa học về sự phát triển trí tuệ và nhạc cho thai nhi

504
0

Bằng chứng khoa học về sự phát triển trí tuệ và nhạc cho thai nhi (nhạc cho bà bầu). Trong vài năm qua, các nghiên cứu khoa học cho thấy âm nhạc cho thai nhi mang lại rất nhiều hiệu quả tuyệt vời dành cho cả mẹ và con.

bang-chung-khoa-hoc-ve-nhac-thai-nhi

Bằng chứng khoa học về âm nhạc cho thai nhi

Giáo sư Wilfried Gruhn tại trường ĐH âm nhạc Freiburg, Đức có nhận xét: “Âm nhạc cho thai nhi kích thích sự phát triển của cấu trúc não và kết nối nhiều vùng não được kích hoạt. Não phát triển được xác định cơ bản bằng cách bố trí di truyền, nhưng cấu trúc riêng của nó phụ thuộc vào việc sử dụng. Tất cả những kinh nghiệm được lưu trữ trong bộ não và ảnh hưởng của cấu trúc thần kinh.”

Tiến sĩ Phillip A. De Fina tại New York nói: “loại nhạc dành cho thai nhi có thể là nhiều loại nhạc phù hợp khác nhau giúp cho thai nhi phát triển khả năng đọc và kỹ năng ngôn ngữ”.

Nghe nhạc là niềm vui, giải trí và thư giãn. Đối với thai nhi, âm nhạc giúp tai và não lắng nghe, tích hợp và sản xuất âm thanh ngôn ngữ.
Âm nhạc cho thai nhi cũng có thể là một phương pháp hiệu quả để giúp giảm bớt căng thẳng cho bà mẹ mang thai. Các mẹ nghe nhạc cùng với thai nhi tạo ra liên kết tuyệt vời giữa các bà mẹ tương lai và thai nhi.

Âm nhạc cho thai nhi phát triển toàn diện

Qua các nghiên cứu và bằng chứng khoa học nhận định ở trên, các mẹ có thể thấy được rõ ràng hiệu quả mà âm nhạc dành cho thai nhi đem lại. Đó là các nhận định dựa trên các cơ sở khoa học của nhiều chuyên gia trong ngành.

Âm nhạc thực sự đã đem đến cho thai nhi tác dụng tích cực giúp thai nhi phát triển toàn diện, đặc biệt là phát triển về trí não.
Các mẹ có thể tham khảo thêm bài viết: “Âm nhạc cho thai nhi phát triển trí não”, để hiểu rõ hơn về những lợi ích thiết thực mà âm nhạc mang lại cho thai nhi.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here