Trang chủ Cẩm nang cần biết Bằng chứng khoa học về việc cho thai nhi nghe nhạc hát...

Bằng chứng khoa học về việc cho thai nhi nghe nhạc hát ru rất tốt

973
0

Bằng chứng khoa học về việc cho thai nhi nghe nhạc hát ru rất tốt. Phương pháp thai giáo bằng âm nhạc được nhiều bà mẹ áp dụng cho trẻ ngay khi còn trong bụng mẹ. Nhưng nhiều bà mẹ chỉ nghe nhạc dành cho thai nhi là các bản nhạc nước ngoài mà quên đi những bài hát ru mượt mà, ngọt ngào của dân tộc. Vì các mẹ chưa thật sự tin tưởng vào tác dụng của những bài hát ru dành cho thai nhi.

nhac-hat-ru-cho-thai-nhi-rat-tot

Nghe nhạc hát ru có tác dụng rất tốt dành cho thai nhi

Trong buổi nói chuyện về đề tài “Giáo thai và tác dụng của hát ru đối với thai nhi” có nói: “GS Trần Văn Khê chia sẻ từ trong bụng mẹ ông đã được gia đình thai giáo bằng âm nhạc như sáo, đàn tranh, hát ru, … nên ông có tình yêu âm nhạc và thành công trong lĩnh vực này”.
Ông khuyên các bà mẹ nếu không hát ru cho thai nhi nghe thì có thể nghe nhạc dành cho thai nhi là những bài hát ru con. Điều này giúp thai nhi bước đầu nhận thức cuộc sống thông qua âm nhạc dân tộc.

Thạc sĩ Phạm Thị Thúy – GV HV Hành Chính cho biết: “Gia đình GS Trần Văn Khê chính là hình mẫu của việc giáo dục thai nhi thành công qua âm nhạc. Do đó, tôi nghĩ các bà mẹ nên lưu tâm trong việc thực tập thai giáo để có những đứa con ngoan, thông minh…”.

Qua những nhận định trên, các mẹ có thể thấy rõ về tác dụng của âm nhạc nói chung và những bài hát ru con nói riêng dành cho thai nhi và trẻ sơ sinh. Các mẹ đừng quên nghe nhạc hát ru dành cho thai nhi để tăng thêm tình mẫu tử của hai mẹ con và giúp cho thai nhi hình thành suy nghĩ, nhân cách và năng khiếu theo hướng tích cực.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here