Trang chủ Cẩm nang cần biết Hiệp hội âm nhạc quốc tế đã chứng minh âm nhạc giúp...

Hiệp hội âm nhạc quốc tế đã chứng minh âm nhạc giúp thai nhi thông minh hơn

845
0

Hiệp hội âm nhạc quốc tế đã chứng minh âm nhạc giúp thai nhi thông minh hơn. Trên thực tế có rất nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học nổi tiếng đã xác nhận âm nhạc cho thai nhi thông minh. Để làm rõ hơn những nghiên cứu và nhận định này, chúng tôi có tìm hiểu sâu về nghiên cứu của Hiệp hội âm nhạc Quốc Tế thực hiện tại trường Đại Học Texas ở San Antonio, Mỹ.

hiep-hoi-quoc-te-chung-minh-am-nhac-tot-cho-thai-nhi

Những bằng chứng khoa học về âm nhạc cho thai nhi thông minh

Theo nghiên cứu, từ tuần thứ 25 thai nhi sẽ nghe thấy tiếng của mẹ, của bố và những người xung quanh. Một số bé còn có thể phân biệt được giọng nào của mẹ, giọng nào của bố sau hai tuần kế tiếp. Một nghiên cứ khác, cho biết thai nhi có thể nhận biết tiếng của mẹ và những người lạ.

Khi nghe ghi âm giọng nói thân thuộc của mẹ, tim thai sẽ đập nhanh hơn so với nghe tiếng người lạ. Kết quả nghiên cứu này cho thấy thai nhi có khả năng chú ý, ghi nhớ và học khi còn trong bụng mẹ. Nó phần nào khẳng định âm nhạc cho thai nhi thông minh hơn.

Đặc biệt, lúc này tai của bé vẫn còn phủ một lớp màng dày vermix (chất nhờn bảo vệ da thai nhi trong tử cung). Do vậy, con bạn có thể chưa nghe rõ từng tiếng một. Tuy nhiên, tất cả các loại âm thanh có tác động đến sự chuyển động và nhịp tim của thai nhi.

Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng thai nhi tiếp xúc với âm nhạc cổ điển trong bụng mẹ có nhiều khả năng có phát triển thể chất và tinh thần tích cực hơn sau khi sinh.

Nhận định của hiệp hội âm nhạc quốc tế

Qua các nghiên cứu, hiệp hội âm nhạc quốc tế đã có được bằng chứng về tác dụng của âm nhạc lên sự phát triển của bộ não người. Đặc biệt họ đã đưa ra được bằng chứng khẳng định thai nhi nhận thức, phản ứng với âm nhạc và những âm thanh khác nhau ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Hàng ngàn tế bào thần kinh được phát triển một cách kỳ diệu trong não bộ thai nhi. Các nghiên cứu cho thấy cho thấy bào thai của con người là nhận thức và đáp ứng với âm thanh, bao gồm âm nhạc. Qua các bằng chứng đó, họ khẳng định âm nhạc làm cho thai nhi thông minh.

Nghiên cứu còn chỉ ra: một não bộ thực sự phát triển khi nó được làm giàu bằng những kinh nghiệm sớm ngay từ khi trong bụng mẹ. Âm nhạc góp phần cho sự trải nghiệm đó của thai nhi và chính âm nhạc làm cho thai nhi thông minh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here