Trang chủ Cẩm nang cần biết Nên cho thai nhi nghe nhạc khi bắt đầu được 5 tháng

Nên cho thai nhi nghe nhạc khi bắt đầu được 5 tháng

1580
0

Nên cho thai nhi nghe nhạc khi bắt đầu được 5 tháng. Âm nhạc có tầm quan trọng đối với nhiều nền văn hóa khác nhau. Nó không chỉ có tác động trực tiếp tới những người nghe. Mà các nghiên cứu còn khẳng định âm nhạc có tác động ảnh hưởng tích cực với cả những bào thai đang ở trong bung mẹ. Và nhiều nghiên cứu đã chứng minh, mẹ bầu bắt đầu nghe nhạc cho thai nhi khi thai nhi được 5 tháng tuổi là hiệu quả nhất.

nen-cho-thai-nhi-nghe-nhac-khi-5-thang

Tại sao mẹ bầu nên nghe nhạc cho thai nhi 5 tháng tuổi ?

Khi thai nhi được 5 tháng tuổi thì tai đang phát triển hoàn chỉnh. Trong thời gian này, thai nhi bắt đầu lắng nghe được âm thanh từ bên ngoài. Vì các cấu trúc ốc tai của tai và các khớp thần kinh đã hình thành.

Trong tháng thứ 5, hệ thống tai có thể chuyển các rung động âm thanh vào dòng thần kinh, do đó cho phép sự nhận thức về giai điệu mà mang tần số cao hơn. Và nhà khoa học George Gershwin nhận định: “Âm nhạc thiết lập một sự rung động nhất định.” Với kết luận này, các mẹ nên chọn cho giai điệu và nhịp điệu nhạc đơn giản kích thích cho thai nhi 5 tháng tuổi.

Nhà khoa học Tomatis có một cái nhìn độc đáo của các chức năng của tai con người. Ông coi nó như là một công cụ không chỉ để nghe và lắng nghe, cũng không phải là cơ quan để duy trì trạng thái cân bằng. Đối với ông tai chủ yếu là một máy phát điện năng lượng cho não bộ, nhằm cung cấp cho một khoản phí vỏ não mà sau đó được phân phối khắp cơ thể. Qua đó, các mẹ càng thấy được tầm quan trọng của việc nghe nhạc cho thai nhi 5 tháng tuổi.

Chú ý khi nghe nhạc cho thai nhi 5 tháng tuổi

Khoa học đã nghiên cứu và đưa ra kết luận: thai nhi có thể bắt đầu nghe âm thanh ở khoảng tháng thứ 5 của thai kì. Sau tháng thứ 5, nhịp tim của bé sẽ tăng tốc độ để đáp ứng với âm thanh, bao gồm âm nhạc, mà đến từ bên ngoài tử cung. Và thai nhi sẽ có những phản ứng với các loại hình âm nhạc khác nhau.

Vì vậy, nếu cho thai nhi nghe nhạc quá sớm sẽ ảnh hưởng xấu đến quá trình hình thành các bộ phận của thai nhi, đặc biệt là bộ phận thính giác.

Mẹ bầu nên nghe nhạc cho thai nhi khi thai nhi được 5 tháng tuổi. Nhưng các mẹ chú ý, trong giai đoạn này chỉ nên nghe các bản nhạc cho thai nhi 5 tháng có giai điệu nhẹ nhàng, âm lượng không quá to và nên nghe bằng tai nghe chuyên dụng dành cho bà bầu và thai nhi.

Tìm kiếm phổ biến:

  • thai 5thang
  • bau 5thang

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here