Trang chủ Cẩm nang cần biết Nhận định về việc âm nhạc giúp thai nhi thông minh hơn

Nhận định về việc âm nhạc giúp thai nhi thông minh hơn

805
0

Nhận định về việc âm nhạc giúp thai nhi thông minh hơn. Những nghiên cứu khoa học về âm nhạc có tác dụng đối với thai nhi, âm nhạc có thực sự làm cho thai nhi thông minh hơn. Đây là câu hỏi đã được rất nhiều các nhà khoa học đang nghiên cứu và có đưa ra những kết luận. Dưới đây, chúng tôi có tổng hợp các nhận định, nhận xét của một số nhà khoa học nổi tiếng người Mỹ về nhạc thông minh cho thai nhi.

Nhận định nhà khoa học trường ĐH New York Mỹ.

Nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới Chapman đã có nhiều nằm nghiên cứu về lợi ích của việc cho thai nhi nghe nhạc. Theo nhà khoa học này, não thai nhi sẽ phát triển theo chiều hướng tốt, cải thiện giấc ngủ bé sau khi sinh, phát triển tính cách bé về sau nếu cho nghe nhạc đúng cách.

nhac-cho-thai-nhi-thong-minh

Với những em bé được nghe nhạc cho thai nhi thông minh thì được nâng cao hơn về động cơ, phát triển ngôn ngữ và trí tuệ hơn so với những em bé không nhận được kích thích âm nhạc trong thời gian mang thai.

Nhận định của tiến sĩ Thomas Verny, M.D (bác sĩ tâm thần học Mỹ)

Ông khẳng định trong cuốn sách “Cuộc sống bí mất của thai nhi”: Việc cho thai nhi nghe nhạc thông minh đóng vai trò lớn trong việc phát triển trí thông minh của bé, giúp bé tập trung chú ý hơn về sau, phát triển tốt về học tập, ngôn ngữ và trí nhớ và kích thích khả năng âm nhạc tiềm ẩn sau này.

Bên cạnh đó, một số nhà khoa học khác có giải thích rằng với mỗi một sự kiện kinh nghiệm của thai nhi, nó gây nên xung động thần kinh, tăng cường kết nối các tế bào trong não. Vì vậy, khi cho thai nhi nghe nhạc thông minh thì kích thích khả năng phát triển trí tuệ.

Hơn nữa, các bà mẹ sử dụng phương pháp cho thai nhi nghe nhạc thông minh thường xuyên, nó mang lại lợi ích cho cả mẹ và con. Không chỉ là một phương pháp âm nhạc êm dịu cho cả mẹ và trẻ em, âm nhạc có thể giúp đỡ để chuẩn bị tai và não của một em bé chưa sinh cho thế giới bên ngoài.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here