Trang chủ Cẩm nang cần biết Những lợi ích khi cho thai nhi nghe nhạc

Những lợi ích khi cho thai nhi nghe nhạc

534
0

Những lợi ích khi cho thai nhi nghe nhạc. Theo các chuyên gia, âm nhạc rất quan trọng trong việc kích thích não của thai nhi phát triển. Lợi ích mà âm nhạc dành cho thai nhi rất nhiều, nó giúp thai nhi phát triển hoàn thiện hơn về trí tuệ.

*

Âm nhạc mang lại lợi ích gì dành cho thai nhi?

Nếu bạn đang mang thai, chắc hẳn bạn đã nghe về các liệu pháp âm nhạc dành cho thai nhi. Bạn hãy thử cho thai nhi nghe nhạc khi thai nhi được 20 tuần tuổi, điều này sẽ rất tốt cho thai nhi.

Mặc dù thai nhi không thể hiểu được những ca từ trong lời bài hát. Nhưng nói sẽ tạo ra một môi trường quen thuộc, để thai nhi có thể nắm bắt được âm nhạc, giai điệu và cảm giác của các từ.

Khi cho thai nhi nghe nhạc, bạn sẽ cảm nhận được những thay đổi của thai nhi được chứng minh bằng sự thay đổi trong nhịp tim và hơi thở. Điều này cho thấy, thai nhi bắt đầu học hỏi và cảm nhận thế giới bên ngoài thông qua âm nhạc.

Bộ phận thính giác của thai nhi sẽ được phát triển tốt nhất khi cho thai nhi nghe nhạc có giai điệu du dương, với âm lượng vừa phải. Vì nước ối có thể “khuếch đại” các tần số âm thanh.

Ngoài ra, âm nhạc dành cho thai nhi còn là một kết nối đặc biệt giữa 2 mẹ con và kích thích được khả năng cảm giác thai nhi.

Âm nhạc lý tưởng dành cho thai nhi

Một số chuyên gia chỉ ra rằng thai nhi thích nhạc êm dịu, du dương, nhưng phức tạp như Mozart và Vivaldi.

Ngay cả những nhà thần kinh học Gordon Shaw thuộc Đại học California Irvine, nói rằng nghe nhạc cổ điển kích thích và tăng cường tế bào thần kinh vỏ não và mạch sử dụng cho toán học. Âm nhạc kích thích các mô hình bộ não vốn có và tăng cường khả năng lý luận.
Ngoài ra các âm thanh của các nhạc cụ mà là ở tần số thấp cũng không gây ra những rung động xấu cho thai nhi. Âm nhạc violin là loại nhạc rất có ích dành cho thai nhi.

Dù các mẹ nghe bất cứ thể loại âm nhạc nào dành cho thai nhi, quan trọng nhất là nó tạo ra cho người mẹ những cảm xúc tích cực. Nếu một nhịp điệu hoặc giai điệu nào đó làm cho người mẹ hạnh phúc và cảm thấy tốt hơn thì đó cũng chính là những loại âm nhạc cho thai nhi hay nhạc cho bà bầu

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here