Trang chủ Cẩm nang cần biết Tác dụng của việc cho thai nhi nghe nhạc

Tác dụng của việc cho thai nhi nghe nhạc

748
0

Tác dụng của việc cho thai nhi nghe nhạc. Một nghiên cứu được thực hiện bởi trường ĐH California ở Irvane cho biết nhạc Mozart có thể tác động đến khả năng toán học và không gian của trẻ. Trên Thời báo LA (11/9/1998) có một bài phóng sự về nghiên cứu thần kinh – sinh học đã chỉ ra “không thể phủ nhận rằng có một môn gọi là sinh học của âm nhạc”. Âm nhạc được sinh ra là để đóng vai trò tích cực đối với tương lai của y học. Do đó, âm nhạc tốt để cho thai nhi nghe, giúp cho thai nhi phát triển và hoàn thiện dần về trí não cũng như thể chất.

am-nhac-tot-cho-thai-nhi-va-ly-giai

Âm nhạc được xem là nguồn truyền cảm hứng cho con người một cách tuyệt đối và sâu sắc nhất. Âm nhạc có thể làm cho con người thấy được niềm vui, giải tỏa những nỗi buồn. Thay những lời nhắc nhở gửi gắm một ai đó, giúp con người cảm thấy có nghị lực hơn trước những tình huống xấu của cuộc sống. Do đó, âm nhạc được xem là một nguồn thuốc hữu hiệu. Nghe nhạc tốt cho thai nhi vì ở âm nhạc, ở những giai điệu… đó là cả một kho tàng của trí thức, muôn vàn sắc màu của cuộc sống mà thai nhi có thể cảm nhận và tiếp thu.

Từ khi khởi thủy, những người mẹ đã giáo dục đứa con từ trong bụng đến lúc sinh ra của mình bằng những bài hát ru. Thường những bài hát ru đó là những kinh nghiệm, bài học mà người mẹ muốn gửi gắm cho đứa con của mình. Khi nghe được tiếng ru thì đứa con nằm im, không quấy phá. Chính từ những nhìn nhận ban đầu về những hiệu quả mang lại của âm nhạc nên các nhà khoa học nghiên cứu và chứng minh được âm nhạc tốt cho thai nhi. Có thể mang lại cho thai nhi những bước chuyển về trí thông minh sau này.

Thường thì sau tháng thứ 6 là thai nhi có thể cảm nhận được âm thanh từ bên ngoài, đây chính là thời điểm các các phụ huynh cho thai nhi tiếp xúc dần với những âm điệu nhẹ từ những bản nhạc. Nhạc cho thai nhi phải là các bản nhạc giao hưởng, những bản nhạc có âm điệu nhẹ nhàng, du dương và trầm lắng. Vì giai đoạn đầu thai nhi chưa thể làm quen được với những bản nhạc có giai điệu phức tạp. Nếu ép thai nhi nghe sẽ khiến cho thai nhi đào thải hoàn toàn âm nhạc.

Tùy theo giai đoạn phát triển của thai nhi lúc đó các mẹ linh hoạt thay đổi thể loại nhạc cho thai nhi nghe. Từ những bản nhạc độc tấu piano, guitar có giai điệu trầm lắng… có thể thay đổi dần những bản nhạc có giai điệu vui tươi chan hòa. Và sau đó là những bản nhạc có giai điệu, truyền cho thai nhi nghe và bước đầu cho thai nhi tiếp xúc với ngôn ngữ. Kích thích cho tư duy ngôn ngữ của thai nhi phát triển.

Nên chọn những bản nhạc của những nhà soạn nhạc nổi tiếng để cho thai nhi nghe, vì những bản nhạc tốt cho thai nhi nghe không phải đại trà, tràn lan mà phải được chọn lọc. Có nhiều nhà soạn nhạc nổi tiếng như Mozart, Schubert, Beethoven, Bach… và những bản nhạc của nhựng nhà soạn nhạc này đó như những quyển bách khoa tổng hợp. Như kho tàng của tư duy. Từ đó có thể giáo dục triệt để để thai nhi có thể tiếp nhận, kích thích trí não phát triển. Bên cạnh đó cũng có thể chọn những bản nhạc được sáng tác riêng cho thai nhi. Gíup thai nhi có khả năng cảm thụ âm nhạc và hội họa tốt.

Âm nhạc thật sự tốt để cho thai nhi nghe vì những ích lợi mà âm nhạc mang lại có thể tạo nên một đứa con thông minh vượt trội. Mang lại niềm tự hào cho gia đình. Vậy việc lựa chọn nhạc cho bà bầu có lẽ cũng là những điều mà chúng ta cần quan tâm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here