Trang chủ Cẩm nang cần biết Tại sao phải cho thai nhi nghe nhạc? những lý do cần...

Tại sao phải cho thai nhi nghe nhạc? những lý do cần biết

696
0

Tại sao phải cho thai nhi nghe nhạc? những lý do cần biết. Âm nhạc luôn luôn được coi là liều thuốc tinh thần kì diệu của con người. Và nhiều nghiên cứu gần đây còn cho chúng ta biết được thêm công dụng của âm nhạc có tác dụng đối với thai nhi đang ở trong bụng mẹ. Nhưng nhiều bà mẹ vẫn chưa thực sự tin tưởng vào các nghiên cứu và luôn đặt câu hỏi: Tại sao phải nghe nhạc dành cho thai nhi?. và nhạc cho bà bầu có những tác dụng gì?

tai-sao-phai-cho-thai-nhi-nghe-nhac

Âm nhạc có thực sự ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi?

Nhiều nhà khoa học trong nước và trên thế giới đã chứng minh được tác dụng của âm nhạc dành cho thai nhi.
Nghiên cứu của Hiệp hội âm nhạc quốc tế tiến hành tại trường đại học Texas ở San Antonio, Mỹ, đã có được bằng chứng khẳng định trẻ nhận thức, phản ứng với âm nhạc và những âm thanh khác nhau ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi trường ĐH California ở Irvane cho biết nhạc Mozart có thể tác động đến khả năng toán học và không gian của trẻ.

TS. Henry Truby, GS danh dự về Trẻ em và Ngôn ngữ của ĐH Miami, cho biết: âm nhạc sẽ giúp chuẩn bị cho tai, cơ thể và bộ não khả năng nghe, tổng hợp và phát âm.

Tiến sỹ Minh Châu (Đại học Y) cho biết: Âm nhạc có tác dụng rất tốt cho phụ nữ mang thai như giảm căng thẳng mệt mỏi. Đặc biệt, âm nhạc rất có tác dụng trong việc dưỡng thai.

Qua những nghiên cứu và kết luận của nhiều nhà khoa học trong ngành, mẹ bầu không còn phải lo lắng về tác dụng của âm nhạc cho thai nhi.

Nghe nhạc dành cho thai nhi như thế nào là tốt?

Các mẹ nên biết nhạc dành cho thai nhi không chỉ giúp cho thai nhi phát triển toàn diện về trí não. Âm nhạc còn có tác dụng rất tốt cho mẹ bầu giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi. Nên các bạn có thể chọn nghe các bản nhạc thông minh dành cho thai nhi và một số các bản nhạc mà người mẹ thực sự muốn nghe như: nhạc pop, nhạc jazz, nhạc hát ru, nhạc đồng dao, …

Hơn nữa, khi nghe nhạc dành cho thai nhi, các mẹ nên mở loa to để nghe là tốt nhất. Nhưng mẹ chỉ nên để khối lượng âm thanh không quá 70 decibel. Âm thanh lớn hơn có thể làm tổn thương cho thai nhi. Và nếu bạn đang nghe nhạc trong thời gian dài, cách tốt nhất để giữ cho khối lượng âm thanh dưới 50 decibel.

Thời gian nghe nhạc dành cho thai nhi tốt nhất là từ 15-20 phút/1 lần nghe; mỗi ngày nghe khoảng 2-3 lần. Các mẹ có thể tham khảo thêm bài viết “4 điều mẹ bầu cần biết về nhạc dành cho thai nhi”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here