Trang chủ Cẩm nang cần biết Thời điểm để cho thai nhi nghe nhạc

Thời điểm để cho thai nhi nghe nhạc

1187
0

Thời điểm để cho thai nhi nghe nhạc. Trong giai đoạn mang thai, những tác động bên ngoài dù nhỏ cũng có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi theo một mức độ nào đó. Do đó trong việc cho thai nhi nghe nhạc cũng vậy, một bản nhạc thôi cũng có thể tác động đến sự phát triển về trí não và thể chất của thai nhi. Vậy nên cho thai nhi nghe nhạc khi nào thì hợp lí?

cho-thai-nhi-nghe-nhac-khi-nao

Cho thai nhi nghe nhạc không đơn thuần thích thì cho nghe, nghe lúc nào cũng được hay cho nghe như thế nào cũng được. Cho thai nhi nghe nhạc phải đúng khoa học, theo một lịch biểu nhất định. Cho thai nhi nghe nhạc hợp lí sẽ giúp cho thai nhi phát triển một cách hoàn thiện. Tránh được những ảnh hưởng xấu từ bên ngoài tác động vào.

Thường thì sau tuần thứ 16 là thai nhi đã có thể bắt đầu cảm nhận được những âm thanh từ bên ngoài truyền vào nên giai đoạn này là hợp lí nhất để cho thai nhi nghe nhạc. Trong giai đoạn này các mẹ bầu có thể cho thai nhi tiếp xúc với những bản giao hưởng có âm điệu nhẹ nhàng, du dương. Mọi thứ ở mức độ nhẹ và chậm nhất để bé làm quen dần và cảm nhận được một cách dễ dàng, không có cảm giác sợ hãi và biểu hiện đào thải tất cả.

Khi cho thai nhi nghe nhạc, nhiều mẹ bầu cho thai nhi nghe lúc nào cũng được, có thể là vào buổi sớm, giữa buổi, trưa hay chiều tối. Và có mẹ không phải làm việc gì thì cho nghe cả ngày. Ở đây, nghe như vậy là không đúng khoa học, sẽ làm quá tải quá trình cảm thụ của thai nhi. Thời gian hợp lí nhất cho thai nhi nghe nhạc đó và buổi tối trước khi chuẩn bị đi ngủ, hay là vào khoảng thời gian mẹ bầu cảm thấy quá căng thẳng mệt mỏi và điều đó có thể ảnh hưởng đến thai nhi thì nên nghe để thư giãn, giải tỏa mọi căng thẳng. Ngoài ra cũng có thể cho nghe vào buổi sáng với những bản nhạc tươi vui để chào đón một ngày mới hay vào buổi trưa để mẹ và bé cùng nghỉ ngơi.

Chú ý là thời gian cho thai nhi nghe nhạc chỉ từ 15 đến 30 phút mỗi lần nghe. Không nên cho nghe quá nhiều sẽ giúp cho bé khó chịu. Và nhớ bật volume vừa đủ nghe, bật quá to sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng nghe của thai nhi sau này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here